Hội thảo:"Thực thi các Công ước BRSM và Các thỏa thuận Môi trường đa phương tại Việt Nam"
2022-07-01 03:07:16

Vào ngày 23 -6 -2022, tại khách sạn Aldonis số 55 Quang Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Cục Hóa Chất  đã tổ chức buổi hội thảo "Thực thi các Công ước BRSM và Các thỏa thuận Môi trường đa phương tại Việt Nam" do ông Lưu Hoàng Ngọc - Phó Cục trưởng Cục Hóa Chất (Bộ Công Thương) chủ trì.


Chương trình Hội thảo nằm trong khuôn khổ hoạt động của Dự án "Tăng cường năng lực quốc gia về quản lý an toàn hóa chất và chất thải để thực hiện các Công ước Basel, Rotterdam, Stockholm, Minamata và Phương pháp tiếp cận Chiến lược quốc tế về quản lý hóa chất (SAICM) tại Việt Nam" do Cục Hóa Chất (Bộ Công Thương) phối hợp với Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) thực hiện.


1

Mục tiêu chính của dự án là hỗ trợ các Công ước BRSM, Công ước Minamata và các yêu cầu trong các hiệp định quốc tề phù hợp với bối cảnh khu vực quốc gia; Nâng cao nhận thức và xây dựng cam kết giữa các bên liên quan.


Tại buổi hội thảo, các đơn vị doanh nghiệp, cơ quan được giới thiệu và phổ biến nội dung cũng như tình hình thực hiện tại Việt Nam các Công ước như Công ước Basel về kiểm soát vận chuyển qua biên giới các phế thải nguy hiểm và việc tiêu hủy chúng, Công ước Rotterdam về thủ tục chấp thuận thông báo trước đối với một số hóa chất và thuốc trừ sâu độc hại trong thương mại quốc tế, Công ước Stockholm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy hay Công ước Minamata về quản lý thủy ngân.


7

Phần cuối của chương trình, Ông Lưu Hoàng Ngọc - Phó Cục trưởng Cục Hóa Chất (Bộ Công Thương) trực tiếp giải đáp những thắc mắc của cơ quan, doanh nghiệp về nội dung của các Công ước hay những nội dung về tình hình hoạt động hóa chất liên quan.


4

Qua buổi Hội thảo, các doanh nghiệp, cơ quan đã có được cái nhìn bao quát hơn về hệ thống văn bản pháp luật trong lĩnh vực hóa chất tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Từ đó có những thay đổi hay cách thức hoạt động phù hợp với quy định, tránh khỏi những sai phạm không đáng có, giúp cho doanh nghiệp luôn được hoạt động ổn định, bền vững.

Một số bài viết khác

bd

Bình Dương: Diễn tập ứng phó sự cố hoá chất tại doanh nghiệp

...chi tiết

ef230e32c2e70db954f61

Huấn luyện An toàn Hóa chất tại Công Ty TNHH Daito International Việt Nam

...chi tiết

download

THÔNG BÁO VỀ VIỆC MỞ LỚP PHỔ BIẾN CÁC VĂN BẢN QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ HÓA CHẤT HIỆN HÀNH VÀ HƯỚNG DẪN DOANH NGHIỆP BÁO CÁO HÓA CHẤT ĐỊNH KỲ HÀNG NĂM

...chi tiết

cover-hoa-chat-03-1

Tọa đàm “Nâng cao nhận thức trong xã hội về nguy cơ, sự cố hóa chất, tác hại và biện pháp phòng tránh” do Cục Hóa chất và Tạp chí Công Thương phối hợp tổ chức

...chi tiết

TRUNG TÂM ỨNG PHÓ SỰ CỐ VÀ AN TOÀN HÓA CHẤT

Địa chỉ: Tòa nhà Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Điện thoại: 024.3939 3538, Email: hotro@vcerc.com, Fax: 024.3938 7120