Phần mềm hướng dẫn phân loại và ghi nhãn GHS
2016-03-07 08:15:41
ghsheader

         The Globally Harmonized System of Classification and Labeling of Chemicals (viết tắt GHS) là hệ thống hài hòa toàn cầu về phân loại và ghi nhãn hóa chất  được xây dựng và thừa nhận bởi Liên hiệp Quốc với một số mục tiêu:


            Xây dựng phương thức tiếp cận thống nhất, mạch lạc, dễ hiểu và phân loại các đặc tính nguy hại của hoá chất, cách ghi thông tin trao đổi trên nhãn.
- Đưa ra các tiêu chí thống nhất, qua đó hình thành chuẩn mực chung trong đánh giá và phân loại hoá chất, hỗn hợp hoá chất.
- Cung cấp những biểu trưng, cảnh báo thống nhất mô tả tính chất nguy hại của  hoá chất cũng như hướng dẫn phòng ngừa thống nhất đối với các bên liên quan, qua đó, tạo ra sự nhận thức chung chuẩn mực, đồng đều trên toàn cầu.


          Xuất phát từ yêu cầu thực tế, Việt Nam đã bắt đầu tiếp cận GHS từ năm 2003 và được đưa vào Luật Hoá chất có hiệu lực từ 01/7/2008. Để thống nhất hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện phân loại và ghi nhãn hóa chất, ngày 13/02/2012, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 04⁄2012⁄TT-BCT quy định về phân loại và ghi nhãn hóa chất. Nội dung của Thông tư này yêu cầu bắt buộc áp dụng hệ thống phân loại, ghi nhãn phù hợp  GHS  từ ngày 30/3/2014 với các chất và từ ngày 30/3/2016 với tất cả các hỗn hợp chất tồn tại ở Việt Nam.


          Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thực hiện phân loại và ghi nhãn hóa chất theo quy định của Thông tư nêu trên, trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế, Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản, các chuyên gia Nhật Bản đã hỗ trợ Cục Hóa chất trong việc xây dựng và tiến hành thử nghiệm phần mềm phân loại và ghi nhãn đối với hỗn hợp chất.


(DOWNLOAD GHS TOOL)


          Các tổ chức, cá nhân, các đơn vị, các doanh nghiệp có thể gửi ý kiến phản hồi, góp ý về phần mềm tới Cục Hóa chất: Mr Phạm Hoài Long, SĐT: 04.22205136.

Một số bài viết khác

hoi.thao.AIST-Meram

Hội thảo giới thiệu phần mềm đánh giá rủi ro hóa chất AIST-MeRam

Ngày 8 tháng 10 năm 2014, tại Phòng họp số 4, 21 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hiệp hội công nghiệp hóa chất Nhật Bản (JCIA) đã phối hơp với Cục Hóa chất (Vinachemia) tổ chức hội thảo Giới thiệu phần mềm đánh giá rủi ro hóa chất AIST-MeRam đã được xây dựng cho các doanh nghiệp Nhật Bản....chi tiết

reach melia 21-7-2010

Hội thảo "Phổ biến quy định reach của EU đối với hóa chất và các sản phẩm có chứa hóa chất"

HỘI THẢO “PHỔ BIẾN QUY ĐỊNH REACH CỦA EU ĐỐI VỚI HÓA CHẤT VÀ CÁC SẢN PHẨM CÓ CHỨA HÓA CHẤT” Ông Nguyễn Nam Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Phùng Hà, Cục trưởng Cục Hóa chất, bà Nguyễn Thị Hoàng Thúy - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên, Giám đốc Dự án EU - Việt Nam MUTRAP III chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo là lãnh đạo và đại diện các Sở Công Thương, các tập đoàn và hiệp hội doanh nghiệp thuộc các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc....chi tiết

TRUNG TÂM DỮ LIỆU VÀ HỖ TRỢ ỨNG PHÓ SỰ CỐ HÓA CHẤT

Địa chỉ: 21 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội, Điện thoại: 04.39393538, Email: hotro@vcerc.com, Fax: 04.39387120

Địa chỉ: Tầng 14, số 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội